เกี่ยวกับเรา
ชื่อร้าน:
Maechan Organic
หมวดหมู่:
เครื่องดื่ม
ที่อยู่:
169/1 ม.2 ต.ตลาดใหญ่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ 50220
จังหวัด:
เชียงใหม่
ภูมิภาค:
ภาคเหนือ
เว็บไซต์ร้าน:
เบอร์โทรศัพท์:
0896349637
สินค้า
15.00 บาท
เครื่องดื่มข้าวกล้องงอก ผสมธัญพืช
เครื่องดื่มข้าวกล้องงอก เบญจกระยาทิพย์ ผสมธัญพืช ชนิดขวดพร้อมทาน
150.00 บาท
เครื่องดื่มข้าวกล้องงอกอินทรีย์ ผสมธัญพืช
เครื่องดื่มข้าวกล้องงอกอินทรีย์ ผสมธัญพืช อุดมไปด้วยสารกาบา ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ บำรุงสมองมีใยอาหาร ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ มีอนุมูลอิสระช่วยยับยั้งการเกิดผ้า รวมทั้งวิตามินมากมาย
รายละเอียด

ข้าวกล้องงอก ยับยั้งโรค ได้จริงหรือ?


       ก่อนอื่น มาทำความเข้าใจกับเจ้าตัว "ข้าวกล้องงอก" กันก่อน ข้าวกล้องงอก เป็นการนำข้าวกล้องมาผ่านกระบวนการงอก ข้าวเมื่ออยู่ในสภาวะที่มีการเจริญเติบโตจะมีการเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมี การเปลี่ยนแปลงจะเริ่มขึ้นเมื่อน้ำได้แทรกเข้าไปในเมล็ดข้าว โดยจะกระตุ้นให้เอนไซม์ภายในเมล็ดข้าวเกิดการทำงาน เมื่อเมล็ดข้าวเริ่มงอ สารอาหารที่ถูกเก็บไว้ในเมล็ดข้าวก็จะถูกย่อยสลายไปตามกระบวนการทางชีวเคมี จนเกิดเป็นสารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่มีโมเลกุลเล็กลง นอกจากนี้โปรตีนภายในเมล็ดข้าวก็จะถูกย่อยให้เกิดเป็นกรดอะมิโนและเปปไทด์ รวมทั้งยังพบการสะสมสารเคมีสำคัญต่าง ๆ เช่น แกรมาออริซานอล โทโคฟีรอล โทโคไตรอีนอล และโดยเฉพาะ สารแกมมาอะมิโนบิวทิริกแอซด หรือที่รู้จักกันว่า "สารกาบา" 
 แล้วป้องกันโรคได้จริงหรือ?   โดยปกติแล้วในตัวข้าวกล้องเองประกอบไปด้วยสารอาหารจำนวนมาก เช่น ใยอาหาร กรดไฟติก วิตามินซี วิตามินอี และ พระเอกของเรา GABA (gamma aminobutyric acid) ซึ่งเป็นตัวช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง เบาหวาน และช่วยในการควบคุมน้ำหนักตัวได้ดี นอกจากจะได้ประโยชน์จากการที่มีปริมาณสารอาหารที่สูงแล้ว ยังทำให้ข้าวกล้องงอกที่หุงสุกมีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม รับประทานได้ง่ายกว่าข้าวกล้องธรรมดาอีกด้วย