เกี่ยวกับเรา
ชื่อร้าน:
ลายสีไทย เครื่องลงยาสีโบราณ
หมวดหมู่:
ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก
ที่อยู่:
207/58 ซ.ติวานนท์32 ถ.ติวานนท์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
จังหวัด:
นนทบุรี
ภูมิภาค:
ภาคกลาง
เว็บไซต์ร้าน:
เบอร์โทรศัพท์:
086 397 7047
สินค้า
95.00 บาท
BM เข็มกลัดเสื้อลงยาสี
เข็มกลัดเสื้อลงยา หลากสีหลายลาย โดยกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเครื่องลงยาสีโบราณ ตามมาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน(มผช.) เป็นสินค้าโอทอป (OTOP) 4&5 ดาว วัสดุทำจากโลหะชุบทอง แล้วลงยาสีด้วยวิธีลงยาร้อนแบบสมัยโบราณ
120.00 บาท
BR กำไลข้อมือลงยาสี
กำไลข้อมือลงยา หลากสีหลายลาย ผลิตโดยกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเครื่องลงยาสีโบราณ ตามมาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน(มผช.) เป็นสินค้าโอทอป (OTOP) 4&5 ดาว วัสดุทำจากโลหะชุบทอง แล้วลงยาสีด้วยวิธีลงยาร้อนแบบสมัยโบราณ
95.00 บาท
PM หมุดเนคไทลงยาสี
หมุดเนคไทลงยา หลากสีหลายลาย ผลิตโดยกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเครื่องลงยาสีโบราณ ตามมาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน(มผช.) เป็นสินค้าโอทอป (OTOP) 4&5 ดาว วัสดุทำจากโลหะชุบทอง แล้วลงยาสีด้วยวิธีลงยาร้อนแบบสมัยโบราณ
40.00 บาท
RG แหวนลงยาสี
แหวนลงยา หลากสีหลายลาย ผลิตโดยกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเครื่องลงยาสีโบราณ ตามมาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน(มผช.) เป็นสินค้าโอทอป (OTOP) 4&5 ดาว วัสดุทำจากโลหะชุบทอง แล้วลงยาสีด้วยวิธีลงยาร้อนแบบสมัยโบราณ
120.00 บาท
BL01 เข็มกลัดเสื้อช้างทรง
Size: 4.5 X 4 cm./ Color: White
95.00 บาท
BM01 เข็มกลัดเสื้อช้างทรง
Size: 3 X 5 cm./ Color: Black, Red, White, Navy blue
95.00 บาท
BM02 เข็มกลัดเสื้อช้างทรง
Size: 3 X 4 cm./ Color: Black, Red, White, Navy blue
95.00 บาท
BM03 เข็มกลัดเสื้อช้างศึก
Size: 4.5 X 3 cm./ Color: Black, Red, White, Navy blue
รายละเอียด

เครื่องลงยาสีโบราณเครื่องลงยาสี เป็นศิลปะบนเครื่องใช้ เครื่องประดับ ที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ไทย งานฝีมือที่พัฒนามาจากการทำเครื่องทอง เครื่องเงินในสมัยอยุธยา วิชาช่างที่สืบทอดกันมาหลายร้อยปี ความวิจิตรบรรจงของเส้นสายลายไทย แต่งแต้มด้วยยาสีหลากสีสันกับจินตนาการอันไร้ขอบเขตของช่างฝีมือไทย ช่วยเพิ่มคุณค่า ความมีชีวิตชีวา สร้างความงดงามอย่างมีศิลปะบนเครื่องใช้ไม้สอยหลากหลายชนิด ศิลปหัตถกรรมที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคนคือ ช่องทางแห่งการสัมผัสจิตวิญญาณของความเป็นไทย กรรมวิธีโบราณเป็นเสน่ห์ที่ทำให้เครื่องลงยาสีกลายเป็นชิ้นงานที่มีคุณค่าควรค่าแก่การครอบครอง

แม่บุญมี จันอุไรรัตน์ ผู้สืบทอดงานฝีมือเครื่องลงยาสีของไทย กว่าครึ่งศตวรรษที่คลุกคลีกับการทำเครื่องลงยาสี ก่อเกิดเป็นความรักความผูกพัน แม้จะเป็นงานที่ต้องใช้ความมานะพยายามและความพิถีพิถันอย่างมากทุกขั้นตอน ก็ยังคงยึดมั่นกับการผลิตชิ้นงานที่มีคุณภาพดังเดิม เครื่องลงยาสีของแม่บุญมียังยึดถือกรรมวิธีแบบโบราณว่า เป็นหัวใจของชิ้นงานที่มีคุณค่าทางศิลป เป็นงานที่มีครู ซึ่งไม่อาจทดแทนได้ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เครื่องลงยาสีจึงเป็นงานศิลปหัตถกรรมที่สร้างความภูมิใจให้กับคนไทย ขณะเดียวกันก็สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนชาวต่างชาติได้เสมอมา